Bất động sản cuối 2016 nóng với phân khúc tầm trung của CDT Him Lam

Dù rằng biết nhà giá rẻ là phân khúc vàng trên thị trường nhưng không phải đơn vị nào cũng làm được. Chỉ có những công ty có sự chuẩn bị trước về quỹ đất, chắt chiu chi phí và tính toán kỹ mới có thể thành công ở phân khúc này.

Theo báo cáo lui các đơn vị nghiên cứu thị trường, hai năm trở lại đây 80% nguồn cung trên thị trường thuộc về phân khúc căn hộ trung, cao cấp. mặc dù có tính thanh khoản ổn định và được ưa thích, song những căn hộ giá trên dưới 1 tỷ đồng chỉ chiếm khoảng 20% tổng nguồn cung.

>> Him Lam Phú An phân khúc tầm trung cho giới trẻ năm 2017

Thống kê của Savills Việt Nam cho thấy tại TP.HCM từ quý IV/2016 đến 2018 sẽ có hơn 50.000 căn hộ gia nhập thị trường. ngoài ra, nguồn cung này vẫn tập trung chủ yếu ở phân khúc trung và cao cấp. Chính vì nguồn cung đang dần bị co hẹp trong khi nguồn cầu vẫn gia tăng mạnh mẽ, các chuyên gia dự báo nhà ở hợp túi tiền sẽ tiếp tục là phân khúc dẫn dắt thị trường trong thời kì tới.

Căn hộ him lam phú an quận 9

Trong bối cảnh lệch pha cung cầu trên thị trường, nhiều chủ đầu tư nhanh nhạy đã bắt đầu nắm cơ hội chuyển dần sang đầu tư phân khúc nhà giá rẻ.

Ông Ngô quang Phúc – Phó giám đốc điều hành Him Lam Land cho biết: “Khi đang kinh doanh thành công hai dự án thuộc phân khúc căn hộ cao cấp nhưng công ty cũng đã nghiên cứu thị trường và thấy nhu cầu căn hộ giá rẻ đang ở mức rất cao. Chỉ tính riêng tại TP.HCM với khoảng 13 triệu dân đang có khoảng 500.000 gia đình cần chỗ ở cần thiết, mỗi năm có có 50.000 cặp vợ chồng mới cần nhà ở. hồ hết trong số này là những người có thu nhập tầm trung và thuộc nhóm khách hàng trẻ tuổi”.

“Họ có sức khỏe, trình độ chuyên môn cao, thu nhập ngày càng tăng nhưng hạn chế là thời gian tích lũy chưa nhiều. Đây là một thị trường rất rộng lớn, bởi vậy, ngoài những sản phẩm cao cấp có giá trên 2 tỷ, chúng tôi quyết định triển khai kinh doanh thêm những dự án có tổng số tiền thanh toán hợp lý thích hợp với nhóm khách hàng trẻ này”, ông Phúc nói thêm.

Quan sát trên thị trường cho thấy một số đơn vị cũng đang chuyển sang khuynh hướng làm nhà giá rẻ cho những gia đình trẻ. Có thể kể đến công ty Nam Long đã “bắt tay” với các nhà đầu tư Nhật Bản để làm dòng sản phẩm EHomeS; L&L đang đồng loạt khai triển các khu căn hộ Asa Light, Âu Dương Lân Tower, The Avila; Kiến Á với dự án Citisoho II… Tất cả các sản phẩm này đều có giá chào bán trên dưới 1 tỷ đồng, trải dài trên tất cả khu vực Đông và Nam của TP.HCM.

ngoài ra, theo đại diện các chủ đầu tư, mặc dầu biết nhà giá rẻ là phân khúc vàng trên thị trường nhưng không phải đơn vị nào cũng làm được. Chỉ có những doanh nghiệp có sự chuẩn bị trước về quỹ đất, chắt chiu chi phí và tính toán kỹ mới có thể thành công ở phân khúc này.

chả hạn như tại dự án căn hộ him lam phú an với hơn 1.000 căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng tại quận 9, chủ đầu tư đã chọn các vị trí không phải nằm ở ngay trọng điểm mà chọn phát triển chuỗi căn hộ này trên các trục đường chính dễ kết nối với trung tâm và tránh kẹt xe, thí dụ như Phạm Văn Đồng, Xa Lộ Hà Nội, Võ Văn Kiệt…Ngoài ra, dù là dự án ở phân khúc nhà giá rẻ nhưng chủ đầu tư vẫn bảo đảm các tiện thể ích như hồ bơi, nhà hàng, nhà trẻ, khu thể thao, gym, đường dạo bộ…cho cư dân.

tien-ich-khu-can-ho-him-lam-phu-an3

“Trong bối cảnh thị trường đang có nhiều sự chọn lựa nguồn cung dồi, dù có mức giá hợp lý nhưng những dự án nhà giá rẻ vẫn cần đảm bảo chất lượng từ khâu quy hoạch đến xây dựng và hoàn thiện. Làm dự án giá rẻ nhưng chất lượng không rẻ, có như vậy mới thành công lâu dài được”, đại diện Him Lam cho biết.

Cùng ý kiến với đại diện Him Lam, nhiều doanh nghiệp đang phát triển phân khúc nhà giá rẻ trên thị trường TPHCM cũng cho rằng, dù nguồn cầu rất lớn nhưng bài toán phát triển nhà giá rẻ không phải dễ dàng bởi chủ đầu tư phải tính toán thế nào để vừa có giá thành hợp lý nhưng vừa phải có chất lượng tốt.

Với ngân sách chừng 1,5 tỉ đồng, các gia đình trẻ vẫn muốn căn hộ phải có chất lượng và tiện ích cao cấp. Trong ảnh là bể bơi phục vụ cư dân tại Him Lam Phú An

“Thời gian qua, rất nhiều khách hàng tại TP.HCM đã bỏ ra tiền tỉ để mua những căn hộ được gọi là trung cấp – cao cấp, nhưng họ lại phải sống trong những chung cư mau xuống cấp, chất lượng quản lý dịch vụ kém. Chính cho nên, để phát triển những căn nhà giá hợp lý chất lượng tốt thì ngoài năng lực các chủ đầu tư còn phải có uy tín và cái Tâm”, đại diện một công ty cho biết.

Căn hộ được bàn giao hoàn thiện nội thất của TOTO; Teka…

>> Xem chi tiết dự án tại : http://canhohimlamphuan.vn/

 

You can leave a response, or trackback from your own site.

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

symbio garden, an dân residence, can ho safira
NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận báo giá căn hộ Hưng Ngân Garden.

X
Nhận Báo Giá
a href="http://tdhriverview.com.vn/" title="tdh riverview" rel="dofollow" style="font-size:13px" >tdh riverview, can ho river city, palm garden, can ho river panorma, can ho citihome, mega village, can ho palm heights