đại diện cho nhiều hộ dân cư ngụ tại số 116 đường Trần Quốc Toản

Sáng 27/11, Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM gồm Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Bí thư Thành đoàn Lâm Đình Thắng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP Ngô Tuấn Nghĩa đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 3, TPHCM.

Trước khi bước vào cuộc họp, Bí thư Thăng đã dạo trên tuyến phố thăm hỏi đời sống của người dân
Trước khi bước vào cuộc họp, Bí thư Thăng đã dạo trên tuyến phố thăm hỏi đời sống của người dân

Buổi tiếp xúc đã diễn ra sôi nổi khi cử tri được đối thoại trực tiếp với đại diện các Sở ngành, Chủ tịch UBND Quận 3 về những bức xúc, khúc mắc mang tính dân sinh.

Cử tri Nguyễn Xuân Minh, đại diện cho nhiều hộ dân cư ngụ tại số 116 đường Trần Quốc Toản, phường 7, quận 3 đã bày sự bức xúc về tình cảnh “dở khóc, dở cười” của các căn hộ tại đây, mà nguyên nhân chính do sự tắc trách của địa phương sở tại.

Ông Minh cho biết, ông cũng như các hộ dân mua nhà 116/12A Trần Quốc Toản, thuộc khu tập thể số 116 Trần Quốc Toản do cục Quản trị T78 quản lý. Năm 2008, ông được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhưng trong đó không có phần diện tích sàn cầu thang, ban công.

Buổi tiếp xúc cử tri diễn ra trong không khí đối thoại, thẳng thắn, cởi mở
Buổi tiếp xúc cử tri diễn ra trong không khí đối thoại, thẳng thắn, cởi mở

Trước việc UBND quận 3 bán nhà ở nhưng không bán tường, không bán cầu thang, không bán đất hiên nhà, ban công chỉ bán một nửa… ông Minh cùng các hộ dân đã khiếu nại ròng rã 8 năm trời nhưng không được xử lý dứt điểm khiến ông phải khởi kiện vụ việc ra toà án.

Mặc dù ông Minh đã gõ cửa “cầu cứu” nhưng Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 3, UBND quận 3, UBND TPHCM vẫn khẳng định đã làm đúng quy định. Cán bộ quận giải thích, diện tích trên giấy chủ quyền thấp hơn diện tích trên giấy phép xây dựng là vì cơ quan chức năng không bán vách tường hai bên nhà, không bán cầu thang và chỉ bán 1/2 ban công.

Bí thư Đinh La Thăng lắng nghe từng ý kiến của cử tri
Bí thư Đinh La Thăng lắng nghe từng ý kiến của cử tri

Trước những chứng cứ rõ ràng và lập luận súc tích, sắc bén của ông Minh, Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu ông Võ Khắc Thái, Chủ tịch UBND quận 3 trả lời bức xúc của cử tri.

Ông Thái vẫn khẳng định UBND quận 3 đã thực hiện đúng quy định pháp luật trong vụ việc nói trên và hiện nay toà án đang thụ lý nên chờ kết quả từ tòa án.

Khi ông Thái trình bày xong, Bí thư Thăng đã hỏi cử tri Minh có hài lòng không và đề nghị đưa micro cho ông Minh đối thoại. Ông Minh đứng dậy và nói thẳng: “Tôi không đồng ý với trả lời của Chủ tịch UBND quận 3”.

Ngay sau đó, Bí thư Thăng yêu cầu ông Trần Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND quận 3, người phụ trách mảng xây dựng tiếp tục trả lời về vụ việc phản ánh của ông Minh.

Cử tri Nguyễn Xuân Minh, đại diện cho nhiều hộ dân cư ngụ tại số 116 đường Trần Quốc Toản, phường 7, quận 3 đã bày sự bức xúc về tình cảnh dở khóc, dở cười của các căn hộ tại đây
Cử tri Nguyễn Xuân Minh, đại diện cho nhiều hộ dân cư ngụ tại số 116 đường Trần Quốc Toản, phường 7, quận 3 đã bày sự bức xúc về tình cảnh “dở khóc, dở cười” của các căn hộ tại đây

Ông Bình cho biết, vụ việc nhà ông Minh vẫn còn tranh cãi giữa các cơ quan chuyên môn. Có khái niệm nói đây là chung cư mà chung cư thì không bán tường, cột. Nếu là nhà tập thể thì phần chung được phân bổ theo tỉ lệ nhất định.

Trên tinh thần an dân, UBND quận 3 sẽ tiến hành họp tổ dân phố để lấy ý kiến của người dân. Việc này nằm ngoài thẩm quyền giải quyết của quận 3 vì có liên quan đến chính sách quản lý nhà. Chúng tôi sẽ họp tổ dân phố xem ý nguyện của người dân để giải quyết”, ông Bình nói.

Ông Võ Khắc Thái, Chủ tịch UBND quận 3 trả lời bức xúc của cử tri
Ông Võ Khắc Thái, Chủ tịch UBND quận 3 trả lời bức xúc của cử tri

Ông Minh tiếp tục không đồng tình với cách trả lời của lãnh đạo UBND quận 3. Tuy nhiên, Bí thư Đinh La Thăng đã chốt lại vụ việc khi giao cho Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng chỉ đạo UBND quận 3 giải quyết phản ánh của ông Minh, chậm nhất là cuối tháng 12/2016 phải có trả lời thỏa đáng.

Ông Minh tiếp tục đề nghị được phát biểu thêm hoặc gặp riêng Bí thư Thăng để giải trình vụ việc. “Nếu sau khi Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã giải quyết mà anh Minh vẫn không đồng ý thì tôi sẽ gặp anh”, ông Thăng nói.

Trước việc Bí thư Thăng để cho cử tri được đối thoại trực tiếp, thẳng thắng về vụ việc, ông Minh nói: “Tôi cực kỳ hạnh phúc khi được đối diện với ông Đinh La Thăng để ông hỏi tôi như thế, tôi sướng lắm”.

du an terra royal còn hơn 200 căn !:

Lấy cảm hứng từ Quốc Kỳ bay trong gió đã hình thành nên một tuyệt tác kiến trúc nguy nga, tráng lệ và thanh nhã. Bởi những đường gợn sóng giữa lòng thành phố. Terra Royal bao gồm tổ hợp các tiện ích cao cấp như Khách sạn 5 sao. Trung tâm thương mại với các nhãn hiệu nỗi tiếng thế giới. Nhà hàng Âu – Á, Gym, Spa, Hồ bơi trên không. Terra Royal cam kết mang đến cho khách hàng một cuộc sống hoàn hảo. Thượng lưu với các dịch vụ cao cấp tiêu chuẩn 5 sao.

can ho terra royal Tọa lạc tại tuyến đường trọng yếu và sang trọng bậc nhất TP. HCM (Ngay góc ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Lý Chính Thắng). Căn hộ Terra Royal được định hướng xây dựng theo tiêu chuẩn căn hộ khách sạn 5 sao đầu tiên tại Việt Nam, với thiết kế mang đậm phong cách Châu Âu theo trường phái Neo-Classic, sang trọng pha lẫn phong cách đương đại, tạo một sắc thái rất riêng, rất khác biệt, và đẳng cấp. Dự án Căn hộ Terra Royal gồm 2 block khách sạn và 300 căn hộ sang trọng, đẳng cấp do Công ty Intresco làm chủ đầu tư đang được tiến hành xây dựng để sớm bàn giao căn hộ và Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ có thêm một biểu tượng kiến trúc mới, niềm kiêu hãnh cho Quý Chủ Nhân của khu Căn hộ Terra Royal

Thong tin ve cac có tên terra royal quan 3 xem tại http://terraroyal.vyn.vn/

You can leave a response, or trackback from your own site.

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

symbio garden, an dân residence, can ho safira
NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận báo giá căn hộ Hưng Ngân Garden.

X
Nhận Báo Giá
a href="http://tdhriverview.com.vn/" title="tdh riverview" rel="dofollow" style="font-size:13px" >tdh riverview, can ho river city, palm garden, can ho river panorma, can ho citihome, mega village, can ho palm heights