Lương 15 triệu một tháng có mua được căn hộ tại thành phố?

Dự án căn hộ Safira Khang điền

Thu nhập khoảng 15 triệu tháng để mua nhà thành phố không khó để trả lời vào giai đoạn hiện nay khi có khá nhiều mô hình sản phẩm “dành cho người mua để ở” đã phát triển thành công. Đặc biệt là khi đang có sự hỗ trợ rất tốt của ngân hàng với điều kiện và thời hạn cho vay khá linh hoạt và đa dạng.

Làm thế nào để mua nhà với thu nhập 15 triệu đồng/tháng?

Một chuyên gia tư vấn về tài chính – ngân hàng cho biết các cặp vợ chồng trẻ nên bắt đầu kế hoạch mua nhà bằng việc hoạch định tài chính cá nhân. Bằng cách căn cứ vào mức thu nhập của cả hai vợ chồng để tính toán những khoản chi tiêu hằng tháng, đồng thời xác định  tiền tiết kiệm dành cho việc mua nhà là bao nhiêu. Trên cơ sở đó, ước lượng giá trị và lựa chọn căn hộ phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Chẳng hạn, hai vợ chồng có thu nhập ổn định 20 triệu đồng/tháng. Sau khi trừ đi các khoản chi tiêu, có thể để dành được 8 – 10 triệu đồng/tháng. Để mua được căn nhà 1 tỷ đồng cần phải có trong tay từ 40% giá trị căn nhà là 400 triệu đồng. Với số tiền còn lại (khoảng 60% giá trị căn hộ, tương đương khoảng 600 triệu đồng), giả sử vay ngân hàng trong 43 năm với lãi suất 5%/năm, thì số tiền (gồm gốc và lãi) hằng tháng phải trả ngân hàng khoảng 5 triệu đồng/tháng, tương đương tối đa khoảng 50% thu nhập là mức có thể chấp nhận được.

Chuyên gia tài chính Lương Thiên Tường cho rằng đây là thời điểm thích hợp để mua nhà nếu là tiền nhàn rỗi, còn nếu vay ngân hàng thì mức thu nhập tầm 15 triệu đồng trở lên, đồng thời vay dài hạn (khoảng 10 – 15 năm trở lên) thì vẫn ổn.

Dự án Safira Khang điền

Xem thêm dự án: Dự án Gs metrocity nhà bè

Chọn căn hộ phù hợp với túi tiền

Với thu nhập kể trên, các chuyên gia cũng khuyên rằng, khách hàng chỉ nên hướng đến những dự án tầm giá dưới 1 tỷ đồng, để đảm bảo khoản vay không trở thành áp lực, hoặc vượt quá khả năng và ngân sách tài chính.

Những sản phẩm căn hộ giá cả phải chăng luôn được khách hàng quan tâm đặc biệt vì đáp ứng nhu cầu mua ở thật của đại đa số người dân. Phân khúc này chưa bao giờ khủng hoảng do cung vẫn chưa theo đủ cầu. Và hiện tại, nhiều chủ đầu tư chú trọng phát triển phân khúc này.

Hiện nhiều chủ đầu tư tập trung phát triển dự án hợp với túi tiền của người dân. Đơn cử như Công ty Khang Điền vừa tung ra thị trường dự án Safira quận 9 dự án có tổng 1570 căn hộ với diện tích từ 50 – 89m2 và mức giá trên chỉ từ 1 tỷ đồng/căn. Song song với đó là sự đảm bảo mạnh mẽ về tài chính từ ngân hàng bảo lãnh dự án là với lãi suất ưu đãi, thời gian vay lên đến 15- 20 năm.

Điều này có nghĩa khách hàng chỉ cần thu nhập 15 triệu một tháng và tài chính tích lũy từ 200 – 300 triệu để sở hữu căn hộ Safira Khang Điền quận 9.

You can leave a response, or trackback from your own site.

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

symbio garden, an dân residence, can ho safira
NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận báo giá căn hộ Hưng Ngân Garden.

X
Nhận Báo Giá
a href="http://tdhriverview.com.vn/" title="tdh riverview" rel="dofollow" style="font-size:13px" >tdh riverview, can ho river city, palm garden, can ho river panorma, can ho citihome, mega village, can ho palm heights