Thành phố cũng sẽ nghiên cứu kêu gọi các nhà đầu tư

Đà Nẵng cần 9.000 tỷ đồng để di dời ga đường sắt và tái phát triển đô thị

Ý tưởng thiết kế nhà ga mới của Đà Nẵng nhìn từ hướng Tây – Bắc. Ảnh: CTTĐT TP.Đà Nẵng.

Ngày 17/6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) về dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị.
Tại buổi làm việc, các chuyên gia của Hansen Partnership và Martyn Group – đơn vị tư vấn được WB chỉ định thực hiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi (PFS) của dự án đã trình bày ý tưởng phát triển khu đô thị tại khu vực nhà ga mới, tái phát triển khu vực nhà ga hiện trạng và hình thành tuyến hành lang giao thông xanh kết nối giữa ga cũ và nhà ga mới trên cơ sở vị trí ga mới tại quận Liên Chiểu và các hướng tuyến đã được các bên liên quan thống nhất trong đợt công tác hồi tháng 3/2016.
Đơn vị tư vấn cũng đưa ra khuyến nghị, trên tuyến hành lang xanh này cần tích hợp phát triển mô hình xe buýt nhanh (BRT) do đây là phương tiện vận tải công cộng khối lượng lớn mang tính tiện ích, có chi phí đầu tư thấp và phù hợp với hiện trạng địa hình tại khu vực này.
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh việc di dời ga đường sắt ra khỏi trung tâm thành phố là chủ trương mà Bộ Chính trị và Chính phủ đã có từ lâu, tuy nhiên vấn đề đặt ra là nguồn lực ở đâu để thực hiện?. Cho nên, thành phố xác định địa phương sẽ đóng vai trò chủ động trong việc huy động các nguồn lực để triển khai dự án chứ không lệ thuộc vào Bộ Giao thông vận tải.
Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng đã yêu cầu Sở Kế hoạch và đầu tư và các đơn vị liên quan phối hợp đơn vị tư vấn nhanh chóng hoàn thiện PFS làm cơ sở để thành phố làm việc với Bộ Giao thông vận tải nhằm thống nhất phương thức để có thể triển khai được dự án, trong đó có sự phân chia nguồn lực đầu tư giữa Bộ Giao thông vận tải, ngân sách thành phố và nguồn khai thác quỹ đất vì mức đầu tư dự kiến có thể lên đến 8.000-9.000 tỷ đồng.
Đồng thời, thành phố cũng sẽ nghiên cứu kêu gọi các nhà đầu tư có đủ năng lực như Sun Group, Vingroup… tham gia đầu tư khai thác tiềm năng tại các hạng mục thuộc phạm vi dự án.
Cũng theo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, thành phố sẽ không thu được nhiều tiền từ khai thác quỹ đất tại khu vực nhà ga cũ, song do đây là khu vực có mật dân cư đông đúc và là vùng lõi đô thị nên thành phố ủng hộ chủ trương tổ chức lại khu vực nhà ga cũ thành khu đô thị, khu thương mại dịch vụ, khu dân cư, và tổ chức giao thông kết nối với nhà ga mới theo trục Bắc- Nam.
Đối với nhà ga mới, thành phố ủng hộ ý tưởng phát triển thành khu đô thị, trung tâm thương mại dịch vụ, kho bãi logistics…  mà nhà ga mới đóng vai trò chủ đạo, có kết nối giao thông với cảng Liên Chiểu, cao tốc Bắc-Nam.
Ngoài ra, tuyến hành lang giao thông xanh kết nối giữa nhà ga cũ và nhà ga mới sẽ là cơ hội tốt để xóa những khu nhà ổ chuột và các điểm đen về tệ nạn xã hội trên tuyến, đồng thời “ có thể mạnh dạn nghiên cứu mở rộng mặt cắt ngang của tuyến đạt khoảng 23m để tích hợp phát triển BRT tại khu vực này.

KIỀU CHÂU

——Du an him lam phu dong nơi cuộc sống khởi đầu–

Kết nối vùng Him Lam Phú Đông:
Phía Bắc: giáp khu công nghiệp hiện hữu
Phía Nam: giáp đường đất hiện hữu
Phía Đông: giáp khu nhà ở CBCNV Đông Á
Phía Tây: giáp khu dân cư hiện hữu

QUY MÔ DỰ ÁN CAN HO HIM LAM PHU DONG
Tổng diện tích 5,2ha
1. Khu nhà phố thương mại:
Tổng số nền: 105
2. Khu nhà phố vườn
Tổng số nền: 102
3. Khu căn hộ HIM LAM PHU DONG : 5.363 m2
Tổng số căn: 400 căn
4. Khu công viên: 7.787 m2
5. Khu trường học + Trung tâm chăm sóc sức khỏe: 6.332 m2
6. Đất giao thông + sân bãi: 18.900 m2

http://canhohimlamphudong.info

Lưu

You can leave a response, or trackback from your own site.

HỎI ĐÁP | BÌNH LUẬN

symbio garden, an dân residence, can ho safira
NHẬN BÁO GIÁ
Đăng ký nhận báo giá căn hộ Hưng Ngân Garden.

X
Nhận Báo Giá
a href="http://tdhriverview.com.vn/" title="tdh riverview" rel="dofollow" style="font-size:13px" >tdh riverview, can ho river city, palm garden, can ho river panorma, can ho citihome, mega village, can ho palm heights